Go to www.iclicknews.com
World-ASEAN News

Asia Lifestyle Expo 2019 'ทบทวน' มาตรการฟรีวีซ่า
สตีเบล เอลทรอน 'เล็ง' เพิ่มยอดขายในลาว KBank 'ย้ำ' ไม่ลด'ดอกเบี้ย' ออมทรัพย์
ธ.ก.ส. รุก “สินเชื่อรถจักรยานยนต์สร้างรายได้” ธุรกิจประกัน 'ชู' AI บริการลูกค้า
เทรนด์ 8 สินค้าอาหารเพื่อสุขภาพ"บุก"ออสเตรเลีย “Hi-jet Ink Refill” หมึกเติมอิงค์เจ็ทคุณภาพสูง
ไทยสมายล์ 'แจ้ง'ห้ามนำ MacBook Pro 15 นิ้ว ปี 2015 - 2017 ขึ้นเครื่อง สั่ง 'รื้อ' ไม้กั้นทางด่วน-มอเตอร์เวย์แก้รถติด
"มะม่วงหิมพานต์-กาแฟ-มะขามเปรี้ยวยักษ์" พืชทางเลือก น่าน 'เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์' ปรับโฉมพื้นที่ 3 โกดัง
Lazada 9.9 Big Discovery Sale

Asia Lifestyle Expo 2019
นายปีเตอร์ เฉิ้ง ผู้อำนวยการ บริษัท คอมเอเชีย จำกัด เปิดเผยว่า ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการค้าและการลงทุนที่สำคัญในภูมิภาคเศรษฐกิจอาเซียนที่เติบโตอย่างรวดเร็ว อย่างที่ทราบกันดีว่า ผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในเอเชียสามารถตอบโจทย์ทั้งในเรื่องราคา คุณภาพ และดีไซน์ที่สวยงาม ทำให้สินค้ากลายเป็น ที่นิยมไปทั่วโลก การจัดงานแสดงสินค้าครั้งใหม่ในกรุงเทพฯ มีผู้แสดงสินค้าจากเอเชียกว่า 337 ราย จากไทย ฮ่องกง จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น อินเดีย ตุรกี และเกาหลีใต้ เข้าร่วมงานเพื่อนำผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ยอดนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุดมาจัดแสดง เพื่อช่วยเพิ่มช่องทางแก่ผู้เข้าร่วมงานในการนำพาธุรกิจไปสู่โอกาสที่เพิ่มขึ้นในอาเซียนและประเทศอื่นๆ ตามแนวเส้นทางสายไหม ได้พบปะคู่ค้าทางธุรกิจที่เหมาะสม รวมถึงได้พบกับนวัตกรรมผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีการผลิตล่าสุดเพื่อเพิ่มศักยภาพ ในการแข่งขัน" นายปีเตอร์ เฉิ้ง ผู้อำนวยการ บริษัท คอมเอเชีย จำกัด กล่าว นายศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด กล่าวเสริมว่า “ภายในงานจะมีการแสดงผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ อาทิ ของขวัญและของชำร่วย ของเล่น ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็ก เครื่องใช้ไฟฟ้า เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย เครื่องประดับแฟชั่น เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสุขภาพ แกดเจ็ต ของใช้ในบ้านและของตกแต่งบ้าน เป็นต้น นีโอได้เสริมศักยภาพภายในงานโดยเรียนเชิญกลุ่มไทยเจริญคอร์ปอเรชั่น หรือ ทีซีซี กรุ๊ป ได้แก่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท ตลาด ดอท คอม จำกัด เข้าร่วมงาน นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจาก บริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมสินค้าไลฟ์สไตล์ของประเทศไทย อาทิ บีทูเอส (B2S) และออฟฟิศเมท (OfficeMate) รวมถึงบริษัทชั้นนำในประเทศไทยและต่างประเทศอีกมากมายที่ตอบรับเข้าร่วมงานของเราแล้วในปีนี้

Go To Lead


'ทบทวน' มาตรการฟรีวีซ่า
นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์ที่กล่าวหามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลไม่สามารถแก้ปัญหาได้จริง โดยนายกฯชี้แจงว่าเรื่องนี้ต้องศึกษาเนื้อหาของชุดมาตรการกันให้ละเอียด ขอความร่วมมือสื่อมวลชนอย่านำเสนอกันแค่ว่า ครม.นำเสนอมาตรการออกไปเท่านั้น แต่ขอให้ร่วมกันนำเสนอข้อมูลรายละเอียดของชุดมาตรการด้วย ซึ่งครอบคลุมหลายภาคส่วนและประชากรส่วนใหญ่ของประเทศ ชุดมาตรการนี่เป็นเพียงการกระตุ้นการแก้ปัญหาระยะสั้น แต่การแก้ปัญหาระยะยาว จะต้องมีการปฎิรูปโครงสร้างเศรษฐกิจ ปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำธุรกิจ วิธีคิดและวิธีการทำงาน ไปพร้อมๆกัน ส่วนการช่วยเหลือเกษตรกร รัฐบาลไม่ได้ช่วยเหลือชาวนาเพียงอย่างเดียว แต่จะมีการช่วยเรื่องปาล์มน้ำมันและยางพาราตามมาอีก โดยมาตรการที่ทำมาทั้งหมด ต้องการพยุงให้ตัวเลขจีดีพีปรับตัวสูงขึ้นในช่วงไตรมาสที่ 3-4 เพราะกว่าที่รัฐบาลจะได้ใช้งบประมาณประจำปี 2563 ก็คาดว่าจะเกิดขึ้นในช่วงปีหน้า ทั้งนี้มาตรการขับเคลื่อนเศรษฐกิจต้องเป็นรายไตรมาส หากช่วงไหนเศรษฐกิจตกต่ำ ต้องเข้าไปดูว่ารัฐบาลจะทำอะไรได้บ้าง บางอย่างก็ต้องคิดทบทวนให้ละเอียด เช่น ฟรีวีซ่า ที่มีผลกระทบหลายด้าน แม้ว่ากระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาจะเตือนว่าหากไม่ดำเนินมาตรการ อาจทำให้จำนวนนักท่องเที่ยวลดลง แต่ ครม. ก็ได้พิจารณากันอย่างรอบคอบถึงผลดีผลเสียในทุกมิติ ตั้งแต่ความมั่นคง ความพร้อมของสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน ผลกระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เมื่อพิจารณารอบด้านแล้ว จึงไม่เห็นชอบข้อเสนอดังกล่าว และรัฐบาลก็คงต้องหามาตรการเสริมอย่างอื่นเข้าไปแทนอีกต่อไป เช่นเดียวกับข้อเสนอให้เปิดสถานบันเทิงได้ถึงตี 4 ก็ต้องไปทบทวนดูว่าสามารถทำได้หรือไม่ เพราะไม่อยากให้การแก้ปัญหาหนึ่งนำไปสู่อีกปัญหาหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาสังคม

Go To Lead


สตีเบล เอลทรอน 'เล็ง' เพิ่มยอดขายในลาว
นายโรลันด์ เฮิน กรรมการผู้จัดการบริษัท สตีเบล เอลทรอน เอเซีย จำกัด เปิดเผยว่า เราได้ดำเนินธุรกิจในสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวมาเป็นระยะเวลากว่า 6 ปี ด้วยยอดขายที่มั่นคงสม่ำเสมอตลอดมา สิ่งนี้ทำให้เรามองเห็นโอกาสที่จะทำให้สตีเบล เอลทรอนกลายเป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่คนท้องถิ่นเลือกซื้อ ไปพร้อม ๆ กับการสร้างฐานลูกค้าประจำ โดยเราวางกลยุทธ์ที่จะสร้างชื่อ “สตีเบล เอลทรอน” ให้สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคและติดหูประชาชนทั่วไปที่อาศัยอยู่ในลาวมากขึ้นผ่านแผนการตลาดที่ทำขึ้นใหม่ให้เหมาะสมกับพฤติกรรมของกลุ่มผู้บริโภคที่นี่ โดยมีจุดมุ่งหวังให้ลูกค้าทราบถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์เรา ความมุ่งมั่นที่เรามีต่อลูกค้า รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เราวางขายในตลาดได้อย่างถ่องแท้ ผลิตภัณฑ์หลักที่เราจำหน่ายที่ลาวคือเครื่องทำน้ำอุ่น โดยเราจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ทุก ๆ ปีเหมือนที่ทำที่ประเทศไทย และเมื่อไม่นานมานี้ เราได้นำเข้าไลน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ลาวคือ เครื่องกรองน้ำ เครื่องเป่ามือ และปั๊มน้ำ ซึ่งได้รับการเสียงตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้า เราต้องสร้างชื่อเสียงของแบรนด์ให้มีความน่าเชื่อถือและทำให้กลุ่มลูกค้าเห็นว่าเราเป็นบริษัทชั้นนำที่จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ผ่านการให้ลูกค้ามีส่วนร่วมกับกิจกรรมการตลาดและอีเวนท์ต่าง ๆ อีกทั้งยังได้ลงทุนกับโซเชียลมีเดียอย่างต่อเนื่องเพื่อเสริมสร้างความตระหนักในชื่อ สตีเบล เอลทรอน และทำให้แบรนด์เป็นที่หนึ่งในใจของกลุ่มผู้บริโภค การลงทุนด้านการตลาดนี้ จะเข้ามามีส่วนในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าค้าปลีก และช่วยส่งเสริมการขยายธุรกิจค้าส่งของ สตีเบล เอลทรอน ให้กว้างขวางขึ้น

Go To Lead


KBank 'ย้ำ' ไม่ลด'ดอกเบี้ย' ออมทรัพย์
นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ธนาคารจะไม่ปรับลดอัตราดอกเบี้ยออมทรัพย์บุคคลธรรมดาลงอย่างแน่นอน เนื่องจากปัจจุบันสัดส่วนอัตราดอกเบี้ยดังกล่าวอยู่ในระดับที่ต่ำอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นที่จะปรับลดลงไปกว่านี้ ส่วนสาเหตุที่อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก ปรับลดดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์สำหรับนิติบุคคล ในอัตรา 0.05-0.12% มีผลตั้งแต่วันที่ 21 ส.ค.62 ที่ผ่านมานั้น เพราะธนาคารต้องดำเนินการให้สอดคล้องกับการทำธุรกิจที่ต้องดูทั้งฝั่งอัตราดอกเบี้ยเงินฝากและอัตราดอกเบี้ยของการปล่อยสินเชื่อ ช่วงที่ผ่านมาธนาคารได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยสินเชื่อ อัตราดอกเบี้ยลูกค้ารายใหญ่ชั้นดีประเภทเงินเบิกเกินบัญชี (เอ็มโออาร์) และอัตราดอกเบี้ยลูกค้ารายย่อยชั้นดี (เอ็มอาร์อาร์) ลง 0.25% เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและแบ่งเบาภาระให้กับลูกค้ารายย่อย ถือเป็นการช่วยสนับสนุนให้ภาพรวมเศรษฐกิจไทยได้ฟื้นตัว ส่วนผลที่ได้รับยังไม่สามารถประเมินได้ เนื่องจากเพิ่งดำเนินการแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น แต่เชื่อว่าจะช่วยลดต้นทุนทางการเงินให้กับประชาชน โดยเฉพาะผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่จะมีสภาพคล่องดีขึ้น ส่งผลต่อเนื่องให้เกิดการชำระหนี้คืนได้
“ปัจจุบันอัตราดอกเบี้ยออมทรัพย์บุคคลธรรมดาถือว่าต่ำที่สุดแล้ว และธนาคารมองว่าไม่จำเป็นต้องปรับลดลงไปอีก แต่การลดดอกเบี้ยเงินฝากออมทรัพย์สำหรับนิติบุคคลลง เนื่องจากการประกอบธุรกิจต้องดูอัตราดอกเบี้ยทั้ง 2 ขา ทั้งดอกเบี้ยเงินฝากและดอกเบี้ยเงินกู้พร้อมกันด้วย โดยยืนยันว่าธนาคารจะสามารถบริหารต้นทุนทางการเงินได้ตามแผนงานที่กำหนดไว้อย่างแน่นอน”

Go To Lead


ธ.ก.ส. รุก “สินเชื่อรถจักรยานยนต์สร้างรายได้”
นายสมภพ รอดกลาง ผู้ช่วยผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เปิดเผยว่า ธ.ก.ส.ได้จัดทำโครงการ “สินเชื่อรถจักรยานยนต์สร้างรายได้” เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เกษตรกรหรือบุคคลทั่วไป ได้เข้าถึงแหล่งเงินทุนที่เป็นธรรม เสริมสภาพคล่องป้องกันและแก้ไขปัญหาการกู้เงินนอกระบบ สนับสนุนการสร้างอาชีพและรายได้ รวมถึงช่วยให้บุคคลในครัวเรือนมีอาชีพหลักหรืออาชีพเสริม เพื่อยกระดับรายได้ที่มั่นคงและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น โดยมีบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) ให้การค้ำประกันเงินกู้แก่ผู้ที่ขอสินเชื่อดังกล่าว ภายใต้โครงการค้ำประกันสินเชื่อเพื่อผู้ประกอบการ Micro Entrepreneurs ระยะที่ 3 ผ่านโครงการ “บสย.รักพี่วิน” ผู้ที่ต้องการขอสินเชื่อต้องเป็นผู้ลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เกษตรกรหรือบุคคลทั่วไปและเป็นผู้ที่ได้รับอนุญาตให้ประกอบอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างถูกต้องตามกฎหมาย ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี นครปฐม สมุทรปราการ และชลบุรี รวมถึงจังหวัดอื่น ๆ ที่มีผู้ขึ้นทะเบียนเป็น ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างกับกรมการขนส่งทางบกหรือสำนักงานขนส่งจังหวัดในพื้นที่ วงเงินสินเชื่อเพื่อซื้อรถจักรยานยนต์ รายละ 10,000 - 80,000 บาท และกรณีกู้เพื่อซ่อมแซมรถจักรยานยนต์ วงเงินรายละ 10,000 – 30,000 บาท
การคิดดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก โดยคิดดอกเบี้ยเริ่มต้นที่อัตรา MRR (ปัจจุบัน MRR 6.875% ต่อปี) สูงสุด ไม่เกิน MRR+3 ต่อปี (ขึ้นอยู่กับประวัติการชำระหนี้หรือความเสี่ยงจากการประเมินขอกู้เงิน) ในส่วนของหลักประกัน บสย. จะเป็นผู้ค้ำประกันสินเชื่อให้เต็มวงเงินกู้ โดยผู้กู้ชำระเพียงแค่ค่าธรรมเนียมตามวงเงินค้ำประกัน (วงเงิน 10,000-50,000 บาท ค่าธรรมเนียม 2.0% ต่อปี / วงเงินมากกว่า 50,000 บาท ค่าธรรมเนียมร้อยละ 1.5 ต่อปีของวงเงินที่กู้) ชำระหนี้เป็นรายเดือน ไม่น้อยกว่า 3 ปี สูงสุดไม่เกิน 5 ปี รวมวงเงินสินเชื่อโครงการ 1,000 ล้านบาท ระยะเวลาจ่ายเงินกู้ตั้งแต่บัดนี้จนถึง 30 มิถุนายน 2563

Go To Lead


ธุรกิจประกัน 'ชู' AI บริการลูกค้า
ดร.อภิสิทธิ์ อนันตนาถรัตน กรรมการและประธานคณะผู้บริหาร บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) หรือ BKI เปิดเผยว่า กลยุทธ์การตลาดที่เด่นชัด คือ การแสวงหาพันธมิตรใหม่เพื่อจำหน่ายประกันภัยให้กับฐานลูกค้าของพันธมิตร ผ่านช่องทางออนไลน์หรือแอปพลิเคชัน อาทิ ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ สถาบันการเงิน และผู้ให้บริการรับส่งสินค้า เป็นต้น นอกจากนี้ จะได้เห็นกรมธรรม์ประกันภัยที่ให้ความคุ้มครองเฉพาะเจาะจงตรงตามความต้องการและพฤติกรรมของแต่ละกลุ่มเป้าหมาย ทำให้มีค่าเบี้ยประกันภัยที่ถูกลง ซึ่งเป็นผลจากการที่บริษัทประกันภัยต่างๆ เริ่มเก็บรวบรวมข้อมูลของลูกค้าให้อยู่ในรูปแบบ Big Data และจัดทำ Data Analytics เพื่อคัดเลือกกลุ่มลูกค้าที่มีความเสี่ยงต่ำหรือมีศักยภาพในการขยายตลาด ปัจจัยบวกที่มี อาทิ มาตรการภาครัฐด้านการควบคุมราคายาและค่ารักษาพยาบาลของโรงพยาบาลเอกชน ซึ่งคาดว่าจะช่วยลดค่าสินไหมทดแทนของประกันสุขภาพและประกันอุบัติเหตุส่วนบุคคลลงได้
อีกทั้งโอกาสในการขยายตลาดด้วยกรมธรรม์ประกันภัยรูปแบบใหม่ภายใต้นโยบายของภาครัฐ เช่น ประกันเหมืองแร่ ประกันลำไย ประกันเรือประมง เป็นต้น หากมองถึงการแข่งขันของบริษัทประกันวินาศภัยในช่วงครึ่งหลังของปี 2562 นี้ ด้านการประกันภัยทรัพย์สินยังคงมีแนวโน้มการแข่งขันสูง เนื่องจากเป็นไปตามภาวะตลาดประกันภัยทรัพย์สินทั่วไปและในช่วงปีหลังๆ ไม่มีมหันตภัยรุนแรง ส่งผลให้อัตราเบี้ยประกันภัยต่อในตลาดโลกมีแนวโน้มคงที่หรือลดลงในช่วงเวลาที่เหลือของปี

Go To Lead


เทรนด์ 8 สินค้าอาหารเพื่อสุขภาพ"บุก"ออสเตรเลีย
นางสลิลา เทพเกษตรกุล ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (DITP) ณ นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า เปิดเผยว่า Flannerys Organic & Wholefoods Store ได้สรุปแนวโน้มอาหารเพื่อสุขภาพในตลาดออสเตรเลียปี 2562 ซึ่งได้คาดการณ์โดยนักโภชนาการและผู้เชี่ยวชาญด้านสุขอนามัย พบว่า มีสินค้าอาหารจำนวน 8 รายการ ที่มาแรง และได้รับความนิยมในตลาดออสเตรเลีย สินค้าทั้ง 8 รายการ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์จากดอกกะหล่ำ (Cauli-mania) มีข้อมูลจากเนลสัน (Nielson) ระบุว่า ยอดขายผลิตภัณฑ์จากดอกกะหล่ำ ในปี 2561 เพิ่มขึ้นร้อยละ 71 โดยได้รับความนิยมในฐานอาหารเพื่อสุขภาพ ซึ่งจำหน่ายในรูปแบบต่างๆ โดยเฉพาะ Caulipower pizza base ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ดอกกะหล่ำที่ได้รับความนิยมมากที่สุด อันดับที่ 2 ได้แก่ สาหร่ายทะเล (Marine morsels) ทั้งแบบ Algae และ Kelp ได้กลายเป็นแหล่งโอเมก้า 3 อีกรูปแบบหนึ่งในปี 2562 อันดับที่ 3 อาหารเอเชียประเภทผลไม้เขตร้อน (Pacific Rim Foods) เช่น แก้วมังกร เสาวรส ฝรั่ง รวมทั้งโปรตีนจากกุ้งแห้ง ปลาหมึกและไส้กรอก Longganisa มีแนวโน้มจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น อันดับที่ 4 อาหารสไตล์ญี่ปุ่น (Japanese Flavours) อาทิ Miso , Japanese yams , Yuzu , Sansho pepper และ Ponzu จะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น และยังมีการนำ Miso ผสมกับน้ำตาลมะพร้าว เพื่อเป็น Topping สำหรับไอศกรีมด้วย อันดับต่อมา อาหารมังสวิรัติและเนื้อมังสวิรัติ (Vegan and Faux Meat) กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่องในตลาดออสเตรเลีย เนื่องจากมูลค่าตลาดอุตสาหกรรมผลิตอาหารจากพืช ผัก ขยายตัวเพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 18 ในปี 2561 และมูลค่าตลาดมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นถึง 4.2 พันล้านเหรียญออสเตรเลีย โดยเฉพาะอาหารพร้อมรับประทาน และอาหารพร้อมปรุงเพียงแค่เติมน้ำ เช่น Marinated Jackfruit Massaman Curry โดยมีกระแส Cruelty-free eating ในออสเตรเลียเป็นแรงกระตุ้น
อันดับที่ 6 อาหารประเภทคาร์โบไฮเดรตต่ำ (Keto craze หรือ Keto diet) ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในตลาดออสเตรเลีย ซึ่งปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ อาทิ อาหารขบเคี้ยว Low-carb burger buns , Salad bowls คุกกี้ และ Node burritos (No wrap) อันดับที่ 7 ป่านและกัญชา (Hemp and cannabinoids) กัญชาจัดว่าเป็นแหล่งอาหารที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูงที่สุดประเภทหนึ่ง ซึ่งอุดมไปด้วยแหล่งโปรตีน โอเมก้า 3 โอเมก้า 6 ที่มีหลากหลายรูปแบบ อาทิ สลัด อาหารเช้า สมูทตี้ สำหรับผลิตภัณฑ์ Cannabinoids กำลังจะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ถูกจับตาในวงการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับคุณประโยชน์ในการช่วยผ่อนคลาย ลดความตรึงเครียด และอาการอักเสบในร่างกาย ซึ่งมีแนวโน้มดีในอนาคตออันดับที่ 8 อาหารซุปเปอร์ฟู๊ด (Superfood) ได้รับความนิยมต่อเนื่อง เพราะเป็นแหล่งอาหารที่ให้คุณค่าทางโภชนาการสูง อาทิ วิตามิน A , B complex , C แหล่งโปรตีนและฟอสฟอรัส อาหาร Superfood ที่กำลังนิยมมากในขณะนี้ คือ Broccoli Sprouts เนื่องจากมีคุณสมบัติในการต่อต้านสารก่อมะเร็ง ล้างพิษ และบำรุงร่างกาย

Go To Lead


“Hi-jet Ink Refill” หมึกเติมอิงค์เจ็ทคุณภาพสูง
บริษัท ปภาวิน จำกัด ผู้จัดจำหน่ายกระดาษพิเศษและหมึกพิมพ์ ภายใต้แบรนด์ Hi-jet (ไฮ-เจ็ท)นำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพ Hi-jet Ink Refill (หมึกเติมอิงค์เจ็ท) น้ำหมึกเติมคุณภาพสูง สำหรับเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท โดยแยกผลิตตามยี่ห้อของเครื่องพิมพ์ ได้แก่ Epson , Canon และ Brother หมดปัญหาเรื่องสีเพี้ยน ให้สีสันสวยงาม คมชัด ทุกงานพิมพ์ ไม่ว่าจะเป็นงานพิมพ์เอกสาร รายงาน หรือรูปถ่าย มีให้เลือกถึง 3 ขนาด ได้แก่ ขนาด 100 ml., ขนาด 500 ml. และ ขนาด 1000 ml. สามารถสั่งซื้อได้ทุกช่องทางสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.hi-jet.com

Go To Lead


ไทยสมายล์ 'แจ้ง'ห้ามนำ MacBook Pro 15 นิ้ว ปี 2015 - 2017 ขึ้นเครื่อง
สายการบินไทยสมายล์แจ้งเตือนผู้โดยสารงดนำ MacBook Pro 15 นิ้ว รุ่นปี 2015 - 2017 ซึ่งอยู่ในโปรแกรมการเรียกคืนแบตเตอรี่ของผู้ผลิต ขึ้นเครื่องบิน ทั้งนี้ เป็นไปตามมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดของบริษัทฯ ซึ่งสอดคล้องกับประกาศขององค์การความปลอดภัยด้านการบินแห่งสหภาพยุโรป (European Aviation Safety Agency หรือ EASA)ตามที่ EASA ได้ออกประกาศให้สายการบินที่ทำการบินเข้าและออกจากสหภาพยุโรปปฏิบัติตาม Safety Information Bulletin SIB 2017-01 เรื่องมาตรการความปลอดภัยเกี่ยวกับการส่งหรือนำแบตเตอรี่ลิเธียม หรือ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีแบตเตอรี่ลิเธียมเป็นส่วนประกอบ โดยแบตเตอรี่นั้นชำรุด มีข้อบกพร่อง หรือถูกเรียกคืนจากผู้ผลิต ซึ่งอุปกรณ์คอมพิวเตอร์พกพายี่ห้อ Apple รุ่น MacBook Pro ขนาด 15 นิ้ว ที่จำหน่ายระหว่างเดือนกันยายน พ.ศ. 2558 ถึงเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560 อยู่ในเกณฑ์ของผลิตภัณฑ์ตามโปรแกรมการเรียกคืนแบตเตอรี่ของผู้ผลิต สายการบินไทยสมายล์ ซึ่งปฏิบัติการบินเชื่อมต่อเที่ยวบินกับการบินไทย จึงมีความจำเป็นต้องขอความร่วมมือผู้โดยสารงดนำอุปกรณ์ที่อยู่ในเกณฑ์ดังกล่าวขึ้นเครื่องบิน ทั้งในสัมภาระติดตัวหรือสัมภาระที่โหลดใต้ท้องเครื่องบิน รวมถึงการใช้งานและชาร์จระหว่างเที่ยวบิน เนื่องจากอาจเกิดภาวะร้อนเกินไปและเสี่ยงต่อการเกิดอัคคีภัย ยกเว้นอุปกรณ์คอมพิวเตอร์พกพานั้น จะได้รับการเปลี่ยนแบตเตอรี่หรือได้รับการแก้ไขซ่อมแซมตามที่บริษัทผู้ผลิตแนะนำ โดยผู้โดยสารสามารถตรวจสอบว่าคอมพิวเตอร์พกพาของท่านอยู่ในโปรแกรมการเรียกคืนดังกล่าวหรือไม่ได้ที่ https://support.apple.com/th-th/15-inch-macbook-pro-battery-recall

Go To Lead


สั่ง 'รื้อ' ไม้กั้นทางด่วน-มอเตอร์เวย์แก้รถติด
นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เปิดเผยว่าได้มอบนโยบายให้กรมทางหลวง(ทล.)และกทพ.ให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาจราจร โดยเฉพาะหน้าด่านเก็บเงินเรื่องไม้กั้นจะต้องไม่เป็นอุปสรรคในการจราจรอาจจะมีการยกออกแล้วใช้บุคลากรในการสื่อสารกับเจ้าหน้าที่บนทางด่วนในช่อง Easypass ขณะที่ช่องจ่ายเงินสดอาจจะมีการให้นักศึกษามายืนช่องจราจรหน้าด่านละ 10 คนเพื่อนำคูปองมาขายให้กับรถบนทางด่วนเลย แต่จะต้องมีการซักซ้อมในเรื่องของความปลอดภัยและอุปกรณ์ต่างๆเช่น อุปกรณ์กันฝุ่น กันแดด กันฝน เสื้อสะท้อนแสง เป็นต้น ในช่วงโมงเร่งด่วนตั้งแต่เวลา 06.00 น.-09.00 น. และ15.00น.-19.00น. ส่วนในอนาคตจะมีการนำนวัตกรรมปัญญาประดิษฐ์(AI) เข้ามาใช้อัพเกรดด่านเก็บเงินให้เป็นแบบในต่างประเทศในการจับทะเบียนเพื่อเชื่อมต่อระบบเข้ากับระบบข้อมูลของกรมการขนส่งทางบกได้ ส่วนของการเช็คอิน-เช็คเอ้าท์ก็จะมีการคิดเงินเข้าเป็นระบบเดบิตที่จ่ายก่อนก็อาจจะมีค่าผ่านทางที่น้อยกว่าและระบบเครดิต โดยมองว่าภายในปีนี้จะต้องเรื่องกระบวนการขั้นตอนในการเขียนร่าง TOR แล้ว ซึ่งในวันที่ 25 ส.ค.นี้จะมีการลงพื้นไปตรวจด่านเก็บเงินค่าผ่านทางพิเศษพระราม 9 และทางหลวงพิเศษระหว่างเมือง(มอเตอร์เวย์)ในช่วงชั่วโมงเร่งด่วน ส่วนด้านบุคลากรในอนาคตว่าควรรับเพิ่มบุคลากรทางด้านใดและหากมีการนำ AI มาใช้จะนำบุคลากรที่เหลือไปใช้ดำเนินการในส่วนใดแต่ยืนยันว่าจะไม่มีการปลดออกเด็ดขาด

Go To Lead


"มะม่วงหิมพานต์-กาแฟ-มะขามเปรี้ยวยักษ์" พืชทางเลือก น่าน
นางอัญชนา ตราโช รองเลขาธิการสำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร (สศก.) กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า พืชเศรษฐกิจที่สำคัญของจังหวัดน่าน ได้แก่ ข้าวโพดเลี้ยงสัตว์ ข้าวเหนียวนาปี และลำไย ซึ่งแนวทางบริหารจัดการพื้นที่ตามแผนที่เกษตรเพื่อการบริหารจัดการเชิงรุก (Agri-Map) สำหรับพืชทางเลือกที่เหมาะในการปรับเปลี่ยน มีจำนวน 3 ชนิด ได้แก่ มะม่วงหิมพานต์ มีต้นทุนการผลิต 9,595 บาท/ไร่ ให้ผลตอบแทนจากการผลิตในปีที่ 4 - 5 ประมาณ 17,703 บาท/ไร่ คิดเป็นผลตอบแทนสุทธิ (กำไร) 8,107 บาท/ไร่ โดยผลผลิตส่วนใหญ่ร้อยละ 90 ขายให้แก่ผู้รวบรวมในท้องถิ่น ส่วนที่เหลืออีกร้อยละ 10 ขายให้โรงงานแปรรูป (หจก. แคชิวนัทริช กรุ๊ป ไทยแลนด์) ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอท่าวังผา เพื่อเข้าสู่กระบวนการแปรรูปเป็นเมล็ดกะเทาะเปลือก ทั้งนี้ ปี 2565 โรงงานแปรรูปดังกล่าวมีแผนรับซื้อผลผลิตประมาณ 5,000 ตัน ราคาอยู่ที่กิโลกรัมละ 32 - 52 บาท กาแฟ ต้นทุนการผลิต 4,123 บาท/ไร่ ให้ผลตอบแทนจากการผลิตในปีที่ 4 - 5 ประมาณ 6,370 บาท/ไร่ คิดเป็นผลตอบแทนสุทธิ 2,246 บาท/ไร่ ผลผลิตส่วนใหญ่ร้อยละ 80 ขายในรูปผลสด (เชอร์รี่) ให้กลุ่มวิสาหกิจแปรรูปสันเจริญและกลุ่มอื่นๆ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่อำเภอท่าวังผา โดยกลุ่มจะทำการแปรรูปเบื้องต้นเป็นเมล็ดกะลาและสารกาแฟ แล้วขายส่งให้แก่พ่อค้าในจังหวัดน่าน แพร่ เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง และกรุงเทพฯ ราคารับซื้อเมล็ดผลสด (เชอร์รี่) อยู่ที่กิโลกรัมละ 11 - 13 บาท มีปริมาณความต้องการวัตถุดิบเพื่อผลิตกาแฟกะลา 70,000 กิโลกรัม/ปี และสารกาแฟ 52,000 กิโลกรัม/ปี ส่วนผลผลิตที่เหลืออีกร้อยละ 15 จะขายให้ผู้รับซื้อรายย่อย และร้อยละ 5 ขายให้ผู้รับซื้อรายใหญ่ในท้องถิ่น มะขามเปรี้ยวยักษ์ มีต้นทุนการผลิต 7,627 บาท/ไร่ ให้ผลตอบแทนจากการผลิตในปีที่ 3 – 5 ประมาณ 38,150 บาท/ไร่ คิดเป็นผลตอบแทนสุทธิ 30,523 บาท/ไร่ ผลผลิตส่วนใหญ่ร้อยละ 85 จะขายในลักษณะมะขามฝักแห้งให้แก่ผู้รับซื้อในท้องถิ่นเพื่อรวบรวมส่งขายให้แก่พ่อค้าจากจังหวัดเชียงใหม่ และกรุงเทพฯ ราคารับซื้อมะขามฝักแห้งอยู่ที่กิโลกรัมละ 20 - 30 บาท มะขามฝักสดกิโลกรัมละ 15 บาท สำหรับผลผลิตที่เหลืออีกร้อยละ 15 จะขายให้แก่พ่อค้าในท้องถิ่นและต่างจังหวัด หากเกษตรกรมีพื้นที่ทำการเกษตรน้อย และปลูกเพื่อบริโภคในครัวเรือน ไม่สามารถปรับเปลี่ยนการผลิตได้ จะต้องพัฒนาแหล่งน้ำ และปรับปรุงคุณภาพดินให้เหมาะสม สำหรับท่านที่สนใจข้อมูลด้านพืชทางเลือกที่เหมาะสมในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก แพร่ น่าน สุโขทัย อุตรดิตถ์ และ ตาก สามารถสอบถามได้ที่สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตรที่ 2 จังหวัดพิษณุโลก โทร. 0 5532 2650 และ 0 5532 2658 หรือ อีเมล์ zone2@oae.go.th

Go To Lead


'เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์' ปรับโฉมพื้นที่ 3 โกดัง
นางสาวเปรมินทร์ เลอนรเสฎฐ์ ผู้จัดการทั่วไปโครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ เปิดเผยว่า ตั้งแต่ต้นปี 2562 เอเชียทีค ได้ดำเนินการปรับปรุงพื้นที่ พร้อมร่วมมือกับร้านค้าในโครงการปรับโฉมร้านค้าและการจัดดิสเพลย์ต่างๆ เพื่อสร้างให้เกิดประสบการณ์ความประทับใจใหม่ๆ แก่ลูกค้า การปรับในครั้งนี้ จะทำให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยือน ได้รับความรู้สึกสดชื่น เต็มไปด้วยความสุขจากสีสันของร้านค้าและดีไซน์ใหม่ที่สามารถมองไปรอบๆ ได้แบบไม่บดบัง เพิ่มมุมถ่ายภาพให้มากขึ้น มอบความสุขผ่านมุมมองภาพ พื้นที่ๆ ได้รับการปรับโฉมใหม่ ประกอบด้วย 3 โกดังหลัก (โกดัง 3, 4 และ 6) โดยบริเวณด้านหลังของโกดัง 3 และ 4 จะปรับเป็นแหล่งรวมร้านค้าประเภทขนมหวานซอฟต์เสิร์ฟ (Soft Serve) ไอศครีม ทองม้วนกรอบ เพื่อให้สอดรับกับโซนโกดัง 6 แหล่งรวมร้านอาหารสตรีทฟู้ดชั้นนำ ให้ได้อิ่มอร่อยกับประสบการณ์ความสุขแบบครบรส ทั้งนี้ ยังมีร้านผลไม้อบแห้ง และของฝากยอดนิยมของบรรดานักท่องเที่ยวและคนไทยที่รักสุขภาพ อาทิเช่น ร้านศรีวรรณา ร้านสไปซ์สตอรี่ ร้านโทบิ ร้านโก๋แก่ ร้านสโนว์บาร์ ร้านสวีทเฮ้าส์ ร้านสุธีรา ร้านทุเรียนชาร์ค ร้านคันนา ร้านสยามดูดู ร้านรังนกบีเนส ร้านน้ำไลฟ์ลี่ เป็นต้น
นอกจากนี้ โครงการยังได้จับมือกับ บริษัท เทอร์มินัล เอ็กตร้า เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ยกเอาความสยองสุดหฤหรรษ์ระดับโลก Mystery Mansion หรือ ปราสาทลึกลับ เครื่องเล่นระดับโลกของคนสายแข็ง จิตแข็ง รักความผวาและการหวีดกรีดร้อง มาไว้ครั้งแรกในเมืองไทย ปราสานลึกลับนี้เป็นงานสร้างระดับโลกจากอิตาลี ที่มาจากคฤหาสน์วินเซสเตอร์ (Winchester House) หนึ่งในบ้านผีสิงที่โด่งดัง และเป็นตำนานมากที่สุด โดยสั่งนำเข้าชิ้นส่วนมาจากต่างประเทศทั้งหมด พบกับ Mystery Mansion หรือ ปราสาทลึกลับ ได้แล้ววันนี้ ที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟรอนท์ บริเวณใกล้ชิงช้าสวรรค์ บัตรราคา 300 บาท/คน (ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ) รับฮาโลวีนปีนี้ สำหรับช่วงไฮซีซั่นตลอดไตรมาส 4 ของปี 62 เอเชียทีค ได้เตรียมจัด 4 อีเวนท์ใหญ่รับนักท่องเที่ยวแบบจุใจ เริ่มต้นในเดือนตุลาคมกับเทศกาล October Beer Garden ตามมาด้วยอีเวนท์รับเทศกาลลอยกระทงกับ River Festival2019 เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย “เสียงสุขแห่งสายน้ำ” ในเดือนพฤศจิกายน และตบท้ายด้วยการฉลองคริสต์มาสและปีใหม่กับ 2 อีเวนท์ระดับโลก Wonder illumination : Lighting Village และ ASIATIQUE Thailand Countdown 2020 ในเดือนธันวาคม

Go To Lead


Lazada 9.9 Big Discovery Sale
นางสาวธนิดา ซุยวัฒนา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการตลาด บริษัท ลาซาด้า ประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า การผสานกันของประสบการณ์ช้อปปิ้งทั้งในสถานที่จริงและบนแพลทฟอร์มดิจิทัลจะช่วยให้นักช้อปได้มีโอกาสค้นพบสิ่งใหม่ๆ มากขึ้น โดยกิจกรรม Lazada 9.9 Big Discovery Sale ลดจัดใหญ่ ช้อปได้ทุกอย่าง นั้น ลูกค้าจะได้พบกับดีลพิเศษจากสารพัดร้านค้าออนไลน์บนลาซาด้า และ LazMall ที่นำเสนอสินค้าจากแบรนด์ระดับโลกหรือผู้ค้ารายย่อยที่พร้อมใจกันนำเสนอให้แก่ลูกค้า นอกจากนี้ ลาซาด้ายังได้ร่วมกับ TrueMove H มอบสิทธิประโยชน์แก่ลูกค้าลาซาด้า คิดเป็นส่วนลดรวมมูลค่าสูงสุดถึง 299,999 บาท เพื่อให้นักช้อปได้รับประสบการณ์ช้อปปิ้งแบบต่อเนื่องไม่มีสะดุดตลอดทั้งแคมเปญด้วย” สำหรับโปรโมชั่นจากพันธมิตรที่จะเกิดขึ้นในแคมเปญ Lazada 9.9 Big Discovery Sale ลดจัดใหญ่ ช้อปได้ทุกอย่าง ได้แก่ ดีลสุดพิเศษจาก TrueMove H ลูกค้าที่ซื้อแพ็คเกจเติมเงิน TrueMove H จากลาซาด้าในวันที่ 9 กันยายน มีสิทธิ์ลุ้นรับแพ็คเกจอินเทอร์เน็ตแบบเติมเงินขนาด 9 GB ฟรี * (สำหรับ 7 วัน) แจกฟรีซิมการ์ด TrueMove H เลขมงคล 99 หมายเลขแพ็คเกจอินเทอร์เน็ต 2 GB ราคาพิเศษเพียง 9 บาท ในช่วงวันที่ 7 – 9 กันยายน นักช้อปที่มียอดช้อปในแคมเปญลาซาด้า 9.9 สูงสุด มีสิทธิ์ลุ้นรับอินเตอร์เน็ตจาก TrueMove H ฟรีเป็นเวลาหนึ่งปี บัตรกำนัลพิเศษกว่า 30,000 รายการจากพันธมิตร รวมถึงส่วนลดเพิ่มเติม 19% หรือสูงสุดไม่เกิน 900 บาทสำหรับผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ผ่านบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด ซิตี้แบงค์ เคทีซี หรือธนชาต และยังมีข้อเสนออื่นๆ จาก พันธมิตรชั้นนำอีกมากมาย ดีลพิเศษจาก Grab โดยลูกค้าสามารถจ่ายเพียง 9 บาท เพื่อรับบัตรกำนัล GrabFood 99 บาท ในช่วง Flash Sales
แคมเปญ 9.9 เป็นกิจกรรมช้อปปิ้งประจำปียอดนิยมกิจกรรมหนึ่งของนักช้อปบนแพลทฟอร์มลาซาด้า โดยในปีที่ผ่านมา เพียงหนึ่งชั่วโมงแรกของกิจกรรม มีจำนวนการสั่งซื้อสินค้าเกิดขึ้นบนแพลตฟอร์มมากถึง 25,000 ออร์เดอร์ ในขณะที่สินค้าประเภทโทรศัพท์มือถือกว่า 10,000 เครื่อง และผลิตภัณฑ์สุขภาพและความงามกว่า 185,000 ชิ้น ถูกขายให้กับผู้ซื้อในระยะเวลาเพียงหนึ่งวันเท่านั้น ร่วมค้นพบนวัตกรรมและประสบการณ์ “ช้อปเปอร์เทนเม้นท์” กับลาซาด้า ได้ที่ “Lazada 9.9 Big Discovery Sale ลดจัดใหญ่ ช้อปได้ทุกอย่าง 9 กันยายนนี้ บนแอปลาซาด้า https://www.lazada.co.th/99-shopping-festival-&-deals และสนุกไปกับกิจกรรมช้อป ชิม ชมคอนเสิร์ตสุดยิ่งใหญ่ ณ ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ 7 – 9 กันยายนนี้ เวลา 11.00-22.00 น.

Go To Lead

  --  
iClickNews.com