Go to www.iclicknews.com
Special Scoop

Super Yacht มาแรง

ททท.-เอกชน หนุน Thailand Yacht Show 2018 รองรับเรือ Super Yacht ประมาณ 150-200 ลำ มั่นใจทะยานสู่ศูนย์กลาง Super Yacht ในเอเชีย
กนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการ สำนักงาน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภูเก็ต เปิดเผยกับ นิตยสาร ไอคลิกแมกดอทคอม (www.iclickmag.com) ว่า จังหวัดภูเก็ตมีความพร้อมในการรองรับนักแล่นเรือยอช์ทระดับไฮเอนท์ ซูเปอร์ ยอช์ทSuper Yacht ที่จะเข้ามาใช้บริการ ปัจจุบันมีอ่าวที่รองรับกลุ่มเรือยอช์ทได้ 4 แห่ง อาทิ อ่าวปอ แกรนด์มารีน่า รอยัล ภูเก็ต ภูเก็ต ยอช์ท เฮเวน และอ่าวปอ แกรนด์ เดวาตี
"อ่าวต่างๆ ที่จังหวัดภูเก็ต รองรับเรือ Super Yacht ประมาณ 150-200 ลำ แต่ปัญหาขณะนี้ คือ กฎระเบียบขั้นตอนในการนำเรือยอช์ท ซูเปอร์ ยอช์ท Super Yacht ที่จะเข้ามาในประเทศไทย คงต้องใช้เวลาอีกสักระยะหนึ่ง "
ด้านสัดส่วนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในประเทศไทย สัดส่วนต่างประเทศ 71 % ในประเทศ 29 % ตัวเลขนักท่องเที่ยวจำนวน 14 ล้านคน ปีที่ผ่านมา ปีนี้คาดว่านักท่องเที่ยวเติบโต 4 เท่า ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน รัสเซีย ออสเตรเลีย และเกาหลี เป็นต้น
แอนดี้ เทรดเวลล์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวอร์เวนเทียร์ จำกัด กล่าวว่า เรารู้สึกภูมิใจอย่างมากที่ได้เห็นบริษัทเรือยอชท์ เรือใบ และธุรกิจไลฟ์สไตล์ชั้นนำ ซึ่งมีทั้งบริษัทเปิดใหม่และพันธมิตรที่เคยร่วมงานในครั้งที่ผ่านมา ตอบยืนยันเข้าร่วมงานไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์ กันอย่างรวดเร็ว จุดประสงค์การจัดงานของเรายังคงเพื่อสร้างความร่วมมือระหว่างหน่วยงานต่าง ๆ ของเอเชียกับเหล่าผู้นำธุรกิจมารีน่าระดับโลกในการสร้างรูปแบบงานที่มีความเข้มแข็งและยั่งยืน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการเติบโตของตลาดเรือยอชท์เอเชียในภาพรวม ผ่านการยกระดับศักยภาพของธุรกิจเรือยอช์ทซึ่งจะก่อให้เกิดความมั่งคั่งและรายได้อันมหาศาลในภูมิภาค
งานจัดขึ้นโดยความร่วมมือกับรัฐบาลไทยและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) โดยมุ่งเน้นที่การส่งเสริมธุรกิจการเช่าเรือซูเปอร์ยอช์ทในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชีย นับเป็นการจัดงานที่มีความโดดเด่นซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อและผู้เช่าที่มีศักยภาพสามารถทดลองแล่นเรือยอช์ทชั้นเลิศได้ภายในงาน รวมถึงเรือใบ เรือตกปลา เรือใบเล็ก เรือลำเลียง ยานกีฬาทางน้ำ และเรือสำราญ
นอกเหนือไปจากซูเปอร์ยอช์ทไทยแลนด์ ยอชท์ โชว์ ครั้งที่ 3 จัดขึ้นในช่วงเทศกาลตรุษจีนซึ่งจังหวัดภูเก็ตจะคึกคักไปด้วยทักท่องเที่ยวจำนวนมาก การจัดงานครั้งนี้จะแสดงให้เห็นว่าธุรกิจการเช่าเรือยอช์ทและกิจกรรมทางน้ำจะสามารถยกระดับไลฟ์สไตล์การล่องเรือและการท่องเที่ยวทางทะเลในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างมหาศาล
ธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเล การเช่าเรือยอชท์ หรือ ซุเปอร์ ยอช์ท Super Yacht กำลังมาแรง โดยเฉพาะประเทศไทยตั้งเป้าจะเป็น Hub ของSuper Yacht ในเอเชีย

TMB Digital Day 2018 ธนาคารปะทะกับสตาร์ทอัพ
เปรียบมวยดั่งไดโนเสาร์ปะทะกับแมลงสาบ
ทีเอ็มบีจัดกิจกรรม Digital Day หนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมกระบวนการ Digital Transformation ภายในองค์กร โดยในปีนี้ TMB Digital Day จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Digital Experience beyond Mobile Application ได้ มีการเชิญ สตาร์ทอัพ หลากหลายบริษัท เข้ามาร่วมแชร์เทคโนโลยี ที่เป็นได้มากกว่าโมบายล์แอปพลิเคชัน เพื่อช่วยเปลี่ยนการใช้ชีวิตของทุกคนให้ง่าย รวดเร็ว และ สะดวกสบายมากขึ้นในยุคดิจิทัล
ทีเอ็มบีจัดกิจกรรม Digital Day หนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมกระบวนการ Digital Transformation ภายในองค์กร โดยในปีนี้ TMB Digital Day จัดขึ้นภายใต้แนวคิด Digital Experience beyond Mobile Application ได้ มีการเชิญ สตาร์ทอัพ หลากหลายบริษัท เข้ามาร่วมแชร์เทคโนโลยี ที่เป็นได้มากกว่าโมบายล์แอปพลิเคชัน เพื่อช่วยเปลี่ยนการใช้ชีวิตของทุกคนให้ง่าย รวดเร็ว และ สะดวกสบายมากขึ้นในยุคดิจิทัล
เข้มข้นและสนุกสนานไปกับการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นแบบหมัดต่อหมัดบนเวทีเสวนาระหว่าง หัวหน้ากลยุทธ์องค์กร ธนาคารทีเอ็มบี ดร.เบญจรงค์ สุวรรณคีรี กับสตาร์ทอัพรุ่นใหม่อีก 2 ท่านอย่าง คุณกิตตินันท์ อนุพันธ์ จาก Claim Di และ คุณ พรทิพย์ กองชุน จาก Jitta โดยมี คุณหนุ่ย พงศ์สุข หิรัญพฤกษ์ พิธีกรมากความสามารถที่มาช่วยส่งเสริมบรรยากาศให้การ เสวนาหัวข้อ ดิจิทัลแบงก์กิ้งจะช่วยลูกค้าได้มากกว่า อย่างไร (How Digital Banking Helps Customers to Get More) เต็มไป ด้วยความรู้ ความคิดเห็นที่เป็นประโยชน์ และเสียงหัวเราะให้กับผู้เข้าฟัง
เมื่อฝั่งธนาคารออกตัวว่า ตนเปรียบเหมือนดั่งไดโนเสาร์ แม้จะตัวใหญ่ แข็งแรง แต่ก็อุ้ยอ้าย ถ้าไม่ปรับตัวต่อการเปลี่ยนแปลงก็ คงจะอยู่รอดได้ยาก ในขณะที่คุณพรทิพย์เปรียบสตาร์ทอัพดั่งแมลงสาบ ที่ตัวเล็ก ว่องไว ฆ่าไม่ตาย แต่แน่นอนทั้งสองฝ่ายต่าง มีข้อได้เปรียบ และด้านที่จะต้องปรับตัว แม้สตาร์ทอัพจะคล่องแคล่ว แต่เมื่อเทียบกับความน่าเชื่อถือที่บริษัทใหญ่ๆ มี บาง ครั้งกลับเป็นข้อเสียเปรียบสำหรับบริษัท เล็กๆ เช่นกัน
นอกจากการเสวนาบนเวทีแล้ว ยังมีการเชิญเหล่าสตาร์ทอัพ มาแสดงเทคโนโลยีกันแน่นโถงชั้น 1 สำนักงานใหญ่ทีเอ็มบี โดย ภายในงานแบ่งออกเป็น 5 โซนเทคโนโลยี ที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน และ การดำเนิน ชีวิตในยุคดิจิทัลดังนี้ โซนแรก Make Life Easy จัดแสดงเทคโนโลยีเพื่อช่วยให้การใช้ชีวิตง่ายขึ้น ไม่ว่าจะเป็น แชตบอต, การสแกนสั่งสินค้าส่งถึง บ้าน, การเคลมประกันที่สะดวกรวดเร็ว จนไปถึงเทคโนโลยีที่ช่วย ในการบริหารจัดการเรื่องการเดินทางของพนักงาน โซนที่สอง Know Me Best รวมเทคโนโลยีในการเก็บรวบรวม และประมวลผลข้อมูลพฤติกรรมของลูกค้า เพื่อให้เข้าใจความ ต้องการของลูกค้ามากขึ้น
โซนที่สาม Help Me Plan นำเสนอเทคโนโลยีที่ช่วยในการจัดการวางแผนชีวิตทางด้านการเงิน เช่น การคำนวณภาษีให้ได้ ประโยชน์สูงสุด ระบบบัญชีออนไลน์ รวมไปถึงระบบบริหารจัดการเกี่ยวกับทรัพยากร บุคคล โซนที่สี่ Always Secure ที่ช่วยให้การจัดเก็บข้อมูลของลูกค้าเป็นระเบียบ สามารถนำใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย
โซนสุดท้าย Get More with TMB ที่ทางทีมงานทีเอ็มบีนำเทคโนโลยีที่ช่วยในการลดขั้นตอนการดำเนินงานเพื่อให้พนักงาน บริการลูกค้าได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้นมาจัดแสดง รวมถึงการยกบางมุมของสาขาที่มี การนำเทคโนโลยีมาช่วยสร้าง ประสบการณ์ที่ดีสำหรับลูกค้าที่มารับบริการ ตั้งแต่ E Brochure ที่ลูกค้าสามารถสแกน QR Code เพื่อรับข้อมูลผลิตภัณฑ์ และบริการที่สนใจ การนัดหมายเพื่อรับคำปรึกษาทาง ด้านการลงทุนจากผู้เชี่ยวชาญอย่าง TMB Advisory ผ่าน VDO Conference และทีม TMB Wow ที่มาสร้างความสนุกสนาน เพื่อให้ลูกค้าได้รับสิทธิประโยชน์ที่มากกว่าทุกครั้งที่ทำธุรกรรม ผ่านทีเอ็มบีทัช
TMB Digital Day 2018 เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแผนดำเนินการ Digital Transformation ที่เริ่มต้นจากพนักงานภายในองค์กร เพื่อให้พนักงานทุกคนสามารถนำเทคโนโลยี มาเป็นเครื่องมือในการช่วยให้เกิดความ คล่องตัวในการทำงาน เพื่อความรวดเร็ว ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และ บริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น #TMB #DigitalDay2018 #MakeTHEDifference

Sponsor by TMB : www.tmbbank.com/home

  --  
iClickNews.com