Go to www.iclicknews.com
Executive Way

"KBank e-Girls สวย สมาร์ท รอบรู้การเงิน" "Sport Drink เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ"

"Sport Drink เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ"

"กิตติเชษฐ์" ผู้บริหาร Sport Drink เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ Tipco Wave จุดเด่นแร่ธาตุธรรมชาติ BluBio ทุ่ม 30 ล้านบาท 'รุก'กลยุทธ์การตลาด 360 องศา บุกตลาดในประเทศไทยและส่งออก เจาะตลาดพรีเมี่ยม คนรุ่นใหม่ นักกีฬาและคนรักสุขภาพ
กิตติเชษฐ์ สถิตย์นพชัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ทิปโก้ฟูดส์ จำกัด (มหาชน) เปิดใจกับนิตยสารไอคลิกแมกดอทคอม (www.iclickmag.com) ว่า บริษัทได้ลอนช์สินค้า Tipco Wave เจาะตลาดเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ Sport Drink ระดับพรีเมี่ยม ในประเทศไทยและต่างประเทศ ในอนาคต ตลาดส่งออกตอนนี้มีตัวแทนหลายประเทศ ติดต่อบริษัทอยู่ คงต้องใช้เวลาอีกสักพักหนึ่ง ในการเปิดตลาดต่างประเทศอย่างเต็มตัว จุดเด่น Tipco Wave คือ การใช้แร่ธาตุจากธรรมชาติ จากมหาสมุทรแปซิฟิก ให้แคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อย ไม่มีวัตถุกันเสีย ฯลฯ มีความแตกต่างจากเครื่องดื่มสปอร์ตดริงก์ทั่วไป ทำให้เรามองว่าทิปโก้เวฟ จะสามารถมีมาร์เก็ตแชร์ในกลุ่มโมเดิร์นได้ 15-20% ในอีก 3-5 ปี และเป็นผู้นำในตลาดสปอร์ตดริงก์จากธรรมชาติ
"บริษัทได้ทุ่มงบฯการตลาด 80 ล้านบาท สร้างการรับรู้ผลิตภัณฑ์ พร้อมกับกิจกรรมส่งเสริมการตลาดแบบ 360 องศา ทั้งอะโบฟเดอะไลน์ บีโลว์เดอะไลน์ การโรดโชว์ และแจกตัวอย่างให้ชิม ตามสถานที่ออกกำลังกาย และการเข้าไปสนับสนุนกีฬาประเภท วิ่ง ปั่นจักรยาน ฟิตเนส เป็นต้น"
ช่วงแรกจะเปิดตัว 2 รสชาติ คือ รสออริจินอล และรสส้ม ราคา 30 บาท บรรจุในขวดพีอีทีขนาด 500 มล. พร้อมกับขยายช่องทางการจำหน่ายให้ครอบคลุมอย่างต่อเนื่อง จากปัจจุบันที่เริ่มวางจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น และตามสถานที่ออกกำลังกาย เช่น ฟิตเนส สนามกีฬา และสวนสาธารณะ
ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เล่าต่อว่า ทิปโก้ เวฟ ถือเป็นเครื่องดื่มสปอร์ตดริงก์กลุ่มโมเดิร์น หรือกลุ่มที่บรรจุขวดพีอีที ขนาดใหญ่ ราคามากกว่า 15 บาท มีสัดส่วนของตลาดอยู่ประมาณ 15% ในขณะที่กลุ่มคลาสสิก หรือกลุ่มที่บรรจุขวดแก้ว ขนาดเล็ก เน้นเกลือแร่ ราคาไม่เกิน 15 บาท มีสัดส่วนในตลาด 85%
จุดเด่นของการใช้แร่ธาตุจากธรรมชาติ จากมหาสมุทรแปซิฟิก ให้แคลอรี่ต่ำ น้ำตาลน้อย ไม่มีวัตถุกันเสีย ฯลฯ มีความแตกต่างจากเครื่องดื่มสปอร์ตดริงก์ทั่วไป ทำให้เรามองว่าทิปโก้เวฟ จะสามารถมีมาร์เก็ตแชร์ในกลุ่มโมเดิร์นได้ 15-20% ในอีก 3-5 ปี และเป็นผู้นำในตลาดสปอร์ตดริงก์จากธรรมชาติ
สำหรับตลาดเครื่องดื่มสปอร์ตดริงก์มูลค่า 6,000 ล้านบาท มีการเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องปีละ 10-15% ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา เพราะเทรนด์การดูแลสุขภาพ และการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมมากขึ้น รวมถึงการมีผู้เล่นรายใหม่ ๆ ที่เข้ามาทำตลาด ด้วยศักยภาพดังกล่าว บริษัทจึงได้พัฒนา "ทิปโก้ เวฟ" ขึ้น เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้บริโภคที่รักสุขภาพและรักการออกกำลังกาย
ต้องจับตากันต่อไปว่า Soft Drink ค่าย Tipco Wave จะยึดหัวหาดตลาดเครื่องดื่ม เพื่อสุขภาพ สำหรับคนรุ่นใหม่ นักกีฬาและคนรักสุขภาพ ระดับพรีเมี่ยม ได้มากน้อยแค่ไหนในปีนี้
  --  
iClickNews.com